September 29, 2022

jump2juiceplus

ข่าวด่วนล่าสุด ข่าวสด ข่าววันนี้ Breaking News ล่าสุด

ตร.คุมตัวพ่อเลี้ยง ทุบลูกเลี้ยง 2 ขวบดับ เด็กชายวัย 6 เดือนเจ็บสาหัส ย่าเด็กลั่น ไม่ต้องมาขอขมาศพ

1 min read

พ่อเลี้ยงทุบลูกเลี้ยง 2 ขวบดับ เด็กชายวัย 6 เดือนเจ็บสาหัส ตร.คุมตัวทำแผน เจ้าตัวอ้างแค่พลั้งมือตีไป 2 ครั้ง ย่าเด็กลั่น ไม่ต้องมาขอขมาศพ

วันที่ 17 ส.ค. 2565 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก นำตัวผู้ต้องหา นายบูรพา อายุ 21 ปี พ่อเลี้ยงที่ทำร้ายลูกเลี้ยงเด็กหญิงวัย 2 ขวบ จนเสียชีวิต และน้องชายวัย 6 เดือน บาดเจ็บสาหัส ชี้จุดก่อเหตุที่ลงมือทำร้ายเด็กทั้ง 2 คน ที่ห้องพักบ้านเช่า ต.ท่าทอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก โดยมีเพื่อนบ้านและผู้อยู่ในละแวกต่างออกมาดูกันเป็นจำนวนมาก ต่างสาปแช่งด่าทอพ่อเลี้ยงคนนี้

พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้ง 2 ข้อหาหลัก ทำร้ายผู้อื่นจนถึงแก่ความตายและทำร้ายผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนผู้ต้องหาที่ให้การว่ากระทำไปเนื่องจากพลั้งมือนั้น ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ปักใจเชื่อ เนื่องจากผู้มีพฤติกรรมและอารมณ์ โมโหง่าย และเคยลงมือกับลูกทั้ง 2 มาหลายครั้ง

นางอรทัย ลิ้มธนาคม อัยการจังหวัดพิษณุโลก ประธานศูนย์อำนวยการคุ้มครองเด็กในคดีอาญาพิษณุโลก และนายนิตินัย อุทัยรังสี หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก ได้มาร่วมตรวจสอบการชี้จุดเกิดเหตุด้วย โดยระบุว่าทั้งอัยการและบ้านเด็ก ให้ความคุ้มครองผู้เสียหาย ทั้งแม่เด็กและเด็กวัย 6 เดือนที่ยังรักษาอยู่ที่โรงพยาบาล โดยจะมีการสอบปากคำแม่เด็กด้วยทีมงานสหวิชาชีพ และจะดูแลเด็ก 6 เดือนที่บาดเจ็บอย่างดี

ต่อมา ทีมสหวิชาชีพประกอบด้วยอัยการ ตำรวจ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ บ้านแม่และเด็กจังหวัดพิษณุโลก คณะแพทย์จากโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ผู้นำท้องถิ่นในตำบลท่าทอง เดินทางมาร่วมสอบปากคำแม่ของเด็ก ซึ่งยังเป็นเยาวชนอายุ 17 ปี เพื่อสอบถามถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นและแนวทางการช่วยเหลือเยียวยา

จากการสอบถาม แม่วัย 17 ปี เผยว่า ทราบเรื่องตอนที่แฟนโทรไปบอกว่าน้องท้องเสีย พอตอน 4 โมงเย็น เขาโทรมาบอกอีกครั้งว่าน้องหมดสติ หัวใจหยุดเต้นแล้วเขาก็ทำ CPR ที่ผ่านมาก็ไม่เคยเห็นเขาทำร้ายลูกต่อหน้าเลย แต่ตอนไม่อยู่ด้วยกันตอนตนไปทำงานตนก็ไม่รู้ ปกติเวลาแฟนไปทำงาน ตนไปทำงานก็จะจ้างคนเลี้ยงลูก จะมีช่วงที่เขาหยุดให้แฟนเลี้ยงบ้าง บางทีหนูก็มาเลี้ยงเอง วันเกิดเหตุตนออกไปทำงานตอน 13.30 น. น้องปกติดี เล่นเหมือนเดิม

ด้าน นางจันสุดา อายุ 44 ปี ย่าของเด็กที่เสียชีวิต กล่าวว่า ยังทำใจไม่ได้ น้องยังเด็กน่าสงสาร ฝากถึงคนร้ายที่ลงมือกับหลานสาวของตนว่า ไม่ต้องมาให้เห็นหน้า ไม่ต้องมาขอขมาศพ ตนไม่ให้อภัยและไม่มีวันให้อภัย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด และจะตั้งสวดศพหลานวันนี้อีก 1 คืน ก่อนจะเผาในวันพรุ่งนี้ตามประเพณีไทย

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.